Kết quả tìm kiếm cho "Tháng đầu năm 2023"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12730
Sáng 27/6, Liên Chi hội Nhà báo Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2028 với phương châm “Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Chuyển đổi số - Phát triển”.
Tỷ giá USD hôm nay (26/06): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, hiện ở mức 25.197 đồng.
Singapore nâng mức cảnh báo cao nhất cho bốn nước Đông Nam Á khi El Niño và thời tiết khô nóng làm tăng nguy cơ cháy rừng diện rộng.
Sự phục hồi của kinh tế cùng xu hướng tiêu dùng tăng cao đang thúc đẩy nhu cầu tiếp cận các giải pháp tài chính trong nhiều nhóm khách hàng. Từ người lao động hưởng lương, tiểu thương đến các hộ kinh doanh, bài toán cân đối dòng tiền và chuẩn bị nguồn lực cho những kế hoạch tương lai ngày càng được chú trọng. Điều này mở ra cơ hội phát triển cho các đơn vị tài chính có khả năng cung cấp các sản phẩm minh bạch, phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.
Ngày 24/6, Viện các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA) công bố báo cáo Triển vọng Khói mù 2026, cảnh báo nguy cơ xảy ra các đợt khói mù xuyên biên giới nghiêm trọng tại Đông Nam Á trong những tháng còn lại của năm nay.
Việt Nam lần đầu tiên có 17 đại diện góp mặt ở bảng xếp hạng đại học (ĐH) tác động bền vững nhất thế giới của Times Higher Education, đông nhất trước nay và hầu hết là thăng hạng.
Sở hữu nhiều lợi thế về kinh tế biển, du lịch và cảnh quan tự nhiên, xã Hòn Nghệ đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên những vướng mắc về đất đai, quy hoạch vẫn là điểm nghẽn cần sớm tháo gỡ để khai mở tiềm năng của vùng đảo.
Không chỉ hỗ trợ phụ nữ tiếp cận vốn và kiến thức, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đang từng bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện, kết nối từ ý tưởng, công nghệ, nguồn lực đến thị trường, tạo nền tảng để phụ nữ tự tin khởi nghiệp, phát triển kinh tế và khẳng định vai trò trong kỷ nguyên số.
Cho đến nay, Anh vẫn đang tiếp tục gánh chịu những hậu quả đối với nền kinh tế sau “cuộc chia ly” nhiều trắc trở được gọi là Brexit, trong khi những lợi ích được cam kết còn mờ nhạt.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Vì muốn có tiền tiêu xài, Nguyễn Bá Sang (SN 1997), ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Mỹ Tây thuê nhiều ô tô rồi mang đi cầm cố. Hành vi lừa đảo này trả giá đắt bằng 25 năm tù.
Mặc dù kết quả xuất khẩu và sản xuất kinh doanh nửa đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu rất khả quan, song bức tranh ngành dệt may trong chặng đường còn lại của năm đang đối mặt với nhiều áp lực khó khăn.